Kinh doanh 1: Ms. Khuyên

Kinh doanh 2: Ms. Vân Anh

Banner web sỉ quần áo trẻ em

Ri Là Gì?

RI LÀ GÌ? KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ QUẦN ÁO TRẺ EM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Ri là gì? Lô hàng hôm nay về bao nhiêu cái? Đây là những từ ngữ chuyên môn mà chỉ có những dân buôn mới hiểu. Để cho những người mới bắt đầu hiểu rõ hơn về ri, lô. Bài viết dưới đây của Siquanaotreem.vn mong rằng sẽ 1 phần giải đáp được những thắc mắc của bạn. Giúp bạn dễ dàng hơn trong con đường bước chân vào kinh doanh quần áo trẻ em.

Ri là gì?
Ri là gì?

RI QUẦN ÁO TRẺ EM LÀ GÌ?

1 ri được hiểu đơn giản là dây sản phẩm cùng chủng loại với nhiều kích cỡ khác nhau. Nó là tập hợp của những bộ quần áo cùng màu, cùng mẫu, có các số size liên tiếp. Thường được phân chia là ri nhí, ri đại, ri cồ.  Đơn giá của 1 ri quần áo = số bộ x giá trị của 1 bộ. Ví dụ 1 bộ có giá là 40k, 1 ri nhí có 8 bộ thì tổng giá trị của 1 ri nhí = 8*40=320k.

Ri trộn là tập hợp nhiều mẫu, nhiều size, nhiều màu khác nhau. Thường là những sản phẩm bán lẻ được các nhà buôn gom lại rồi bán với giá rẻ để giải phóng hàng tồn. Giá của ri trộn sẽ thường rẻ hơn nguyên ri. Các nhà bán lẻ sẽ thường lấy ri trộn vì đa dạng màu sắc, mẫu mã và rất dễ bán.

1 ri quần áo là bao nhiêu cái
1 ri quần áo là bao nhiêu cái

TẠI SAO NGƯỜI BÁN THƯỜNG SẼ CHỌN QUẦN ÁO THEO RI?

Khi sản xuất mặt hàng thời trang, thì các xưởng may thường phân chia size để đa dạng hóa kích thước, phục vụ cho mọi khách hàng. Họ thường khuyến khích khách hàng mua sắm theo ri. Khi mua vậy, bạn thường mua được nhiều sản phẩm với mức giá khá hời. Đây chính là chiến lược kích thích mua đến từ nhà sản xuất. Khi bán hàng theo ri, họ có thể bán hết sản phẩm đó trong từng lần mua, hạn chế tối đa việc bị size lẻ. Tuy nhiên, người bán lẻ sẽ dễ mắc phải tình trang tồn kho bởi không phải lúc nào cũng có thể bán hết size.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC LẤY SỈ QUẦN ÁO TRẺ EM THEO RI?

Ưu điểm của lấy quần áo theo ri:

Dễ dàng đặt hàng và kiểm tra hàng vì hàng hóa đã được phân chia cụ thể. Điều này giúp cả nhà sản xuất và chủ shop tiết kiệm khá nhiều thời gian. Sau khi bán ri quần áo đầu, nếu chủ shop kiểm tra và ưng ý thì những lần lấy hàng sau diễn ra rất đơn giản. Hơn nữa, mua quần áo theo ri sẽ được giảm giá.

Nhược điểm của lấy quần áo theo ri:

Bạn sẽ phải lấy hết ri hàng, dù có những sản phẩm hoặc size hàng bạn biết rõ sẽ không bán chạy nhưng vẫn phải lấy. Ví dụ khi lấy ri hàng váy hoa cúc với nhiều màu khác nhau, bạn biết rõ mẫu váy màu đấy sẽ không bán chạy nhưng bạn vẫn phải lấy hết.

Ưu điểm của việc lấy quần áo theo ri
Ưu điểm của việc lấy quần áo theo ri

MỘT RI QUẦN ÁO LÀ BAO NHIÊU CÁI?

Ri là gì? 1 ri quần áo bao nhiêu cái? Thực tế, số lượng quần áo trong 1 ri không có quy định cụ thể. Điều này tùy thuộc vào nhà sản xuất. Đôi khi 1 ri quần áo sẽ gồm 15 cái, khi thì 10 hoặc 5 cái.

 Số lượng sản phẩm trong 1 dây phụ thuộc vào nhà sản xuất và từng mặt hàng. Cùng một sản phẩm nhưng có thể mỗi mẫu mã sẽ có số lượng khác nhau. Sỉ ri 5 là 1 ri có 5 cái với 5 số size khác nhau. Sỉ ri 7 là 1 ri có 7 cái với 7 số size khác nhau.

ĐẠI LÀ GÌ? NHÍ LÀ GÌ? CỒ LÀ GÌ? TỪ SIZE NÀO ĐẾN SIZE NÀO?

Đọc đại và nhí chúng ta cũng đã hiểu được nó khác nhau ở điểm gì rồi phải không ạ.

Bạn thấy đồ trẻ em hay đồ người lớn sẽ đều có những Size đồ người lớn có các size như XS, S, M, L, XL, XXL… nhưng cùng một mẫu. Quần áo trẻ em tại Việt Nam thì thường được chia theo Size là độ tuổi như Size nhí là size từ 1-8 ( tức dành cho bé từ 1-8 tuổi) hoặc size đại size 9-13 là size dành cho bé từ 9-13 tuổi.

Vậy nói ngắn gọn lại như sau:

Tên gọi Miêu tả Khoảng size Ghi chú
Đại Dành cho các bé từ 1 đến 8 tuổi Từ size 1 đến size 8 Thường từ 8 bộ trở xuống
Nhí Dành cho các bé từ 9 đến 13 tuổi Từ size 9 đến size 13 Thường từ 6 bộ trở xuống
Cồ Dành cho các bé lớn hơn 13 tuổi Từ size 14 trở lên Thường từ 4 bộ trở xuống

LẤY CẢ CẶP LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Một cặp đơn giản là bao gồm 1 ri nhí và 1 ri đại . Đơn giản thế thôi bạn nhé. Vậy khi nào bạn chốt hàng với ai đó mà bạn muốn lấy cả nhí và đại của 1 mẫu nào đó đơn giản để tiết kiệm thời gian bạn hãy nói ” cho chị 1 cặp” là nhà phân phối sẽ hiểu bạn muốn gì.

MUA 1 RI CÓ KHÁC GÌ MUA LẺ TỪNG CÁI KHÔNG?

Mua 1 ri thì chi phí bỏ ra sẽ cao hơn so với việc mua lẻ từng cái do 1 ri có nhiều size và nhiều sản phẩm hơn. Ngoài ra việc mua theo ri bạn còn sẽ phải mua những size khó bán như quá nhỏ hoặc quá to. Vì vậy nhiều người băn khoăn có nên lấy 1 ri hay không, việc lấy 1 ri có khác gì so với việc mua lẻ từng cái.

Khi mua 1 ri chi phí bỏ ra lớn hơn so với việc mua lẻ nhưng khi chia cho số lượng trong một dây thì giá lại rẻ hơn nhiều so với việc mua lẻ. Tuy nhiên hạn chế là có nhiều size đôi khi khó bán, dễ dẫn tới tình trạng hàng tồn.

Khi đi lấy hàng phụ thuộc vào kinh phí, nhu cầu của mình mà bạn có thể quyết định mua lẻ size hay mua nguyên một ri.

Mua ri có khác gì mua lẻ từng cái
Mua ri có khác gì mua lẻ từng cái

CÓ BẮT BUỘC PHẢI NHẬP THEO RI KHÔNG?

Vậy khi đi nhập hàng, các nhà buôn có yêu cầu bạn phải nhập hàng theo ri? Câu trả lời là không. Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn nhập lẻ theo size mong muốn hoặc nhập cả ri nếu muốn mua với giá rẻ.

Trong quá trình nhập hàng hãy lưu ý là nhiều mặt hàng lẻ size thường được giảm giá rất rẻ so với giá gốc, nếu có sản phẩm phù hợp hay thấy giá rẻ hãy nhập ngay, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với giá mình nhận được đấy!.

Vì vậy, lựa chọn nhập hàng theo ri hay nhập hàng giá rẻ phụ thuộc vào quyết định của bạn trong mỗi lần lấy hàng.

SỈ MỚI VÀ SỈ CŨ LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Sỉ mới: là khách hàng lấy sỉ lần đầu tại điểm phân phối. Thường khách sỉ mới lấy lần đầu để tạo uy tín các điểm phân phối thường yêu cầu sỉ mới cọc trước một số tiền nhỏ (Thường là 500k đến 1 triệu tuỳ theo từng điểm phân phối – Số tiền này sẽ được trừ trực tiếp vào đơn hàng sau khi chốt xong), sau đó họ mới bắt đầu chốt đơn hàng để tránh tình trạng sỉ mới chốt đơn rồi không lấy dẫn đến việc người cần thì không có.

Sỉ cũ: là khách hàng đã lấy sỉ từ 2 lần trở lên tại điểm phân phối đó. Sỉ cũ khi chốt đơn không phải cọc trước tiền, được hưởng nhiều chế độ ưu đãi hơn sỉ mới.

Bài viết nay cũng đã giúp bạn hiểu một phần nào đó về mặt các kiến thức trong kinh doanh quần áo trẻ em, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong kinh doanh.

TỔNG KHO SỈ QUẦN ÁO TRẺ EM HƯƠNG HÀ

Địa chỉ: CT1, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0987 990 781

Website: siquanaotreem.vn

Email: siquanaotreemdep@gmail.com

Bài viết cùng chuyên mục:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute